Đất nhờ đứng giúp bị kê biên

Câu hỏi:

Tôi là hiện đang sinh sống tại Mỹ, năm 2015 tôi có mua một lô đất đại Bình Dương và nhờ người bạn đứng tên giúp, toàn bộ chi phí mua do tôi thanh toán. Năm 2016, tôi được tin lô đất trên bị chấp hành viên kê biên theo bản án trước đó mà anh ta bị tuyên phải trả nợ cho người khác hơn 2 tỷ đồng. Xin hỏi, tôi làm sao để tôi ngăn cản được việc kê biên trên?

Trả lời:

Căn cứ Điều 91, 95, 115 Luật Thi hành án dân sự 2008, sửa đổi, bổ sung năm 2014, thì chấp hành viên có quyền kê biên tài sản nếu có căn cứ cho rằng tài sản đó là của người phải thi hành án, kể cả quyền sử dụng đất hoặc tài sản đang do người thứ ba giữ, trừ trường hợp tài sản không được ke biên, khi kê biên tài sản, nếu có tranh chấp thì chấp hành viên vẫn tiến hành kê biên và giải thích cho đương sử về quyền khởi kiện theo thủ tục tố tụng dân sự. Hết thời hạn ba tháng, kể từ ngày kê biên mà không có người khởi kiện thì tài sản bị kê biên được xử lý để thi hành án.
Trường hợp của bạn, nếu có căn cứ chứng minh thửa đất trên là tài sản của mình, không phải của người bạn thì có thể khởi kiện theo yêu cầu của Tòa án nhân dân cấp tỉnh xem xét.
>>Trên đây là bài viết Đất nhờ đứng giúp bị kê biên
>>Xem thêm các bài viết khác từ Luật kiến Nghiệp:

Nhấn vào đây để tương tác với chúng tôi nhiều hơn.

About Đinh Tuấn huy 313 Articles
Lưu trữ thông tin, chia sẽ kiến thức là mục tiêu hàng đầu của Luật Kiến Nghiệp

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*